Bonemaker sản xuất tối đa 60 cc xương tự thân, hệ thống gồm: Máy nghiền (xay), máy xử lý xương; Dung dịch: 20 bộ (1 bộ 3 chai)
- Cơ chế biến ngà răng thành xương của máy tạo xương ATB – Auto Tooth Bone Graft System: Do thành phần của Ngà răng gần như tương tự với xương ổ răng: 70% Khoáng chất, 20% chất hữu cơ, 10% chất lỏng. Trong chất hữu cơ, collagen loại I chiếm tỉ lệ cao. Máy tạo xương ATB đã loại trừ các thành phần khác nhau giữa Ngà răng và xương ổ nên xem ATB từ răng là loại xương “tươi và thuần khiết” như lấy từ chính BN.
Các công trình nghiên cứu chỉ ra rằng quá trình phát triển của ngà răng và xương ổ gần như tương tự nhau và kết quả cuối cùng bột ATB và xương ổ răng gần như tương tự nhau
- Xương từ ngà răng có những tiến bộ sinh học nào so với các loại xương ghép khác: Do thành phần trong ngà răng sau khi xử lý thành xương ATB và xương ổ răng tương tự nhau, đặc biệt thành phần Collagen nội sinh trong máu dễ dàng kết dính và trao đổi chất để tạo cho xương ATB nhanh chóng tích hợp và lành thương. Bảng so sánh thành phần xương ổ và xương ATB từ Ngà răng chúng tôi để trên FB như link dưới đây
- Tại sao nhiều khuyết hổng lớn nhưng ghép xương ATB không cần dùng màng?
Ghép xương bằng ATB bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu và loại trừ các đường rạch thẳng đứng theo trục của răng nên ít gây tổn thương và quy trình này thường rất dễ làm và thời gian thủ thuật nhanh chóng. Do tính chất tương tự như xương ổ răng và ngay sau khi xương ATB được đưa vào thì Collagen trong máu nhanh chóng kết dính lại thành khối và đông đặc và dính chặc vào mô liên kết và xương nên không cần phải dùng màng
- Yếu tố nào giúp việc ghép xương ATB ít bị nhiễm trùng và ít đau hơn các loại khác? thậm chí vết thương hở vẫn không bị nhiễm trùng? Như đã nêu ở trên, vật liệu ATB tạo ra cục máu đông ngay sau khi tiếp xúc với máu do phản ứng collagen. Cục máu đông này trở thành màng tự thân. Màng collagen tự thân có khả năng chống nhiễm trùng vượt trội nên sau khi ghép ATB vết thương có hở cũng không gây đau đớn và nhiễm trùng nhiều
- Trường hợp bệnh nhân mất răng lâu ngày tiêu xương theo chiều đứng rất trầm trọng thì việc cắm implant còn lộ bao nhiêu mm trên bề mặt xương để ghép xương ATB thì an toàn?
Trả lời: Quyết định ghép được chiều cao bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố và kinh nghiệm của người thực hành, nhưng với xương ATB, nếu chiều cao sóng hàm không đủ nhưng độ ổn định ban đầu cài vào xương vỏ trên 40N thì lộ 3 đến ren trên mặt xương thì ATB có thể đắp những ren lộ đó và hoàn toàn không dùng màng để che đậy vì collagen tự thân trong máu BN sẽ nhanh chóng kết dính ATB với implant thành 1 khối và chống xâm nhập của mô mềm. Chúng tôi sẽ gởi những hình ảnh lâm sàng sau
- Xương Block tạo từ răng có vai trò giống như membrane dạng cứng (titan) thì có cần bắt vít cố định không?
Trả lời. Trường hợp tiêu xương trầm trọng, vì dụ mất hết xương mặt ngoài lộ phần lớn implant vào niêm mạc thì cần bổ sung xương block tạo ra từ răng, quy trình tạo xương block dùng làm màng che đậy tầm 40′ và làm riêng với các chất xúc tác khác với chất xúc tác tạo xương bột. Màng tạo từ răng có bản chất giống như xương đồng chủng nên sẽ nhanh chóng kết dính với xương ATB thành 1 khối nên không cần vít nhưng bảo đảm khâu tương đối ổn định để màng ATB không bị xê dịch ngay sau khi phẫu thuật. Kỹ thuật “đường hầm – tunnel technique” phù hợp với kỹ thuật này, chúng tôi sẽ gởi các link video kỹ thuật này để úy đồng nghiệp tham khảo.
- Cơ chế sinh học nào giúp xương ATB lành thương nhanh và rút ngắn được thời gian điều trị implant?
Trả lời: do tính chất sinh hóa của ngà răng gần giống xương ổ răng nên tương hợp sinh học tối ưu cộng với collagen tự thân trong máu kết hợp nhanh và hạn chế tối đa phản ứng viêm nên bệnh nhân ít sưng đau hơn ghép xương thông thường.
- Trường hợp bệnh nhân mất răng toàn hàm thì dùng răng người khác cho tặng có được khuyến cáo không? Hoặc có thể dùng răng của động vật (bò) để thay thế được không?
Trả lời: Do tính chất răng không đồng chủng ( ví dụ răng bò) nên công nghệ này không áp dụng được. Trường hợp BN không còn răng có thể xin người cho giống như công nghệ lấy xương đồng chủng từ người chết phải có được đồng ý bằng văn bản của người donation (trước khi chết họ ký văn bản này giống như bằng lái xe bên Mỹ có ô donation – nếu tick vào ô đó thì bị tai nạn giao thông hoặc chết bất kỳ lý do gì thì các bộ phận trên cơ thể có thể được cơ quan y tế sử dụng và không cần xin ý kiến người thân trong gia đình…) xương đồng chủng rất mắc cũng vì lý do này.
Mọi chi tiết thắc mắc về sản phẩm xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN 24 SEVEN HEALTH CARE VIỆT NAM
Địa chỉ: 17 Phạm Vấn, phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, Tp.HCM
Điện thoại tư vấn đặt hàng: 0977.403.103
Email: 24sevenhc.com.vn@gmail.com