🔖 CA LÂM SÀNG INLAY BẰNG RETROMTA 🔖

⚠️ Sâu răng, vỡ răng hay mòn răng là những tổn thương cấu trúc của răng mà bất kì ai cũng có thể gặp phải trong quá trình thực hiện chức năng của bộ răng vĩnh viễn. Các tổn thương này không chỉ ảnh hưởng tới hoạt động ăn nhai hằng ngày mà còn có thể tiến triển nặng lên gây ra các bệnh lý như: ê buốt răng, đau tủy răng hay thậm chí là mất răng. Với sự phát triển của nha khoa hiện đại thì việc phục hồi răng sâu, răng vỡ bằng giải pháp inlay, onlay đang là phương án tốt nhất hiện nay với triết lý bảo tồn tối đa phần răng còn lại mà vẫn khôi phục được toàn vẹn hình thể của chiếc răng ban đầu.

📘 Inlay, onlay là giải pháp phục hình răng gián tiếp, những chiếc răng hàm bị sâu, bị mẻ do chấn thương hay bị mòn sẽ được xử lý và tái tạo lại hình thể ban đầu bằng cách tạo ra một phần răng mới có hình thể tương ứng với phần bị mất chất của răng và gắn vào răng bằng chất gắn chuyên dụng trong nha khoa. Phần răng mới này được gọi là miếng dán inlay, onlay.

📘 Inlay được dùng trong các trường hợp răng bị tổn thương ở phía trên bề mặt nhai hay các phần trũng, phần rãnh của răng. Còn onlay được áp dụng khi răng bị tổn thương rộng hơn từ 2 bề mặt răng trở lên. Bản chất và quy trình thực hiện của 2 loại này tương tự nhau, chỉ khác nhau về mức độ lan rộng của tổn thương nên nội dung dưới đây tác giả sẽ sử dụng từ inlay để đại diện cho loại phục hồi này.

📘 Inlay có thể được làm từ sứ, vàng hoặc hợp kim. Trong đó inlay bằng sứ được áp dụng phổ biến hơn cả vì có khả năng chịu lực nhai tốt, bền bỉ theo thời gian và đặc biệt màu sắc tương tự như răng thật.

📘 RetroMTA là một vật liệu Bioceramic được phát triển bởi trường ĐH Nha Khoa, Seoul, Hàn Quốc. Phương pháp dùng RetroMTA inlay đem lại các ưu điểm: RetroMTA có độ cứng như răng thật, phần tiếp xúc với dịch và mô tế bào sẽ sát khuẩn, kích thích mau lành vêt thương, kích thích xương tự thân phát triển… ️

😊 Mọi chi tiết thắc mắc về sản phẩm xin liên hệ:

🌎CÔNG TY CỔ PHẦN 24 SEVEN HEALTH CARE VIỆT NAM

🏠 Địa chỉ: 17 Phạm Vấn, phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, Tp.HCM

📲 Điện thoại tư vấn chuyên môn: 0977.403.103 – 0377.166.698

📌 Email: 24sevenhc.com.vn@gmail.com

Xin mời quý BS tham khảo video phương pháp inlay bằng RetroMTA 👇👇👇

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *