Kính phóng đại sử dụng trong nha khoa

Kính phóng đại sử dụng trong nha khoa

Trong lĩnh vực nha khoa, kính phóng đại là dụng cụ không thể thiếu, được sử dụng hằng ngày. Kính lúp có tác dụng tăng khả năng quan sát, phóng to những khu vực chi tiết đồng thời giảm sự mệt mỏi cho mắt. Tình trạng đau mỏi cổ, vai gáy, lưng, xương khớp của nha sĩ cũng được cải thiện với sự hỗ trợ của kính phóng đại.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn kính phóng đại phù hợp, tăng hiệu quả và độ chính xác của quá trình thực hiện. Có những loại kính nào, độ phóng đại ra sao là những thắc mắc của nhiều nha sĩ. Tại bài viết này, 24Seven Healthcare sẽ hỗ trợ bạn lựa chọn kính phóng đại phù hợp.

Kính phóng đại là vật dụng quan trọng trong nha khoa

Cách lựa chọn kính phóng đại sử dụng trong nha khoa:

Chọn loại kính và độ phóng đại: Hiện trên thị trường có 2 loại kính phóng đại là kính gắn rời tròng kính và kính ngắn trong tròng kính. Đa số nha sĩ lựa chọn loại gắn cố định tròng kính vì tính tiện lời khi sử dụng, không mất thời gian điều chỉnh và gọn nhẹ hơn. Vì nha sĩ cần thao tác cả hai tay nên cần phải sử dụng khung kính, cố định theo khoảng cách mắt từng người và có thể điều chỉnh được độ cao thấp.

Lựa chọn độ phóng đại: Kính phóng đại thường có độ phóng là 2.5, 3.0, 3.5, 4.0 tuỳ theo mục đích sử dụng. Độ phóng cao thường dùng cho vùng quan sát chi tiết, thông thường độ phóng đại 3.0 là dòng thông dụng, được nhiều nha sĩ lựa chọn. Tùy vào thể trạng và khoảng cách làm việc để lựa chọn độ phóng đại phù hợp.

Lưu ý quan trọng khi sử dụng: Nha sĩ cần lựa chọn khoảng cách từ kính đến bệnh nhân sao cho thuận tiện để quan sát, không phải cúi đầu hoặc còng lưng quá nhiều. Tư thế thoải mái giúp bác sĩ nha khoa phán đoán tình hình tốt hơn, kỹ thuật chính xác hơn. Để có được điều này, việc lựa chọn kính phóng đại và độ phóng đại phù hợp là rất quan trọng.

Cần lựa chọn kính phóng đại phù hợp

Mắt bị cận, viễn vẫn có thể sử dụng kính phóng bằng cách thay mắt kính của gọng kính bằng mắt kính cận, viễn. Lưu ý khi tháo kính cần lấy kính ra bằng hai tay để tránh bị biến dạng một bên. Lựa chọn đúng kính và sử dụng đúng cách giúp nâng cao hiệu quả dịch vụ và nâng tầm chất lượng đơn vị nha khoa.

Hiện nay, kính phóng đại Snap on loupe tại 24Seven Healthcare là dòng sản phẩm chuyên dụng trong y học và nha khoa. Kính Snap on loupe được 24Seven Healthcare nhập khẩu từ Mỹ và phân phối độc quyền tại thị trường Việt Nam. Kính gồm 2 mắt kính phóng đại được gắn cố định trên kính theo khoảng cách 2 đồng tử của người dùng, mang đến độ chính xác cao và bảo vệ mắt tối đa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *