Kính loupe nha khoa

Kính loupe nha khoa là gì

Kính loupe nha khoa là gì?

☘Đây là một loại kính được dùng chuyên trong phẩu thuật nha khoa. Hiện tại trên thị trường, dòng sản phẩm kính SNAP ON LOUPE đang được sử dụng rộng rãi nhất.

☘SNAP ON LOUPE là dòng sản phẩm được nhập khẩu từ Mỹ, Công ty 24SEVENHC HEALTHCARE đại lý phân phối độc quyền tại Việt Nam.

Kính phóng đại Snap on loupe là dòng sản phẩm kinh chuyên dùng trong y học và nha khoa. Đây là dòng sản phẩm được công ty 24Seven Healthcare cung cấp và phân phối độc quyền tại thị trường Việt Nam.

☘Sản phẩm được nhập từ Mỹ.

Kính phóng đại Snap On optics gồm 02 mắt kính phóng đại gắn cố định trên kính theo khoảng cách 02 đồng tử của người dùng. Chỉ dùng cho cá nhân người dùng đó. Có nhiều độ phóng đại: 2.5, 3.0, 3.5, 4.0 tuỳ theo mục đích sữ dụng.

Hiện tại 3.0 là dòng thông dụng nhất, được dùng nhiều trong Nha Khoa và Thẩm Mỹ.

Sản phẩm SNAP ON LOUPE được dùng trong y khoa và nha khoa: Phóng đại vùng làm việc, đặc biệt là các chi tiết nhỏ như khâu mạch máu, mài cùi, trám răng, lấy tuỷ răng, mài răng thẩm mỹ, đặt implant…..

CÁCH SỬ DỤNG KÍNH LOUPE ĐÚNG:

1.Khoảng cách làm việc là khoảng cách từ mắt tới vật thể cần nhìn (ví dụ: góc nhìn răng của bệnh nhân).

2. Đường kính vùng nhìn thấy , độ phóng đại càng lớn thì field of view càng nhỏ. Do đó, đa số những người bắt đầu sử dụng kính lúp nên dùng độ phóng đại 2.5-3 lần.

3. Góc nhìn là góc giữa phương chúng ta nhìn xuống với đường nằm ngang (nhìn hình).

Nhờ góc nhìn này, BS sẽ không phải cúi đầu quá lâu trong khi làm việc. Giúp giảm đau, mệt mỏi lên vùng cổ và lưng.

Hình trên là tư thế mà rất nhiều nha sĩ sử dụng khi làm việc để có thể quan sát tốt. Nếu bạn làm việc ở tư thế này trong suốt những năm làm việc, bạn sẽ gặp phải những vấn đề về lưng và cổ. Một nghiên cứu của Hayes et al (2009) chỉ ra rằng chứng đau cổ và lưng rất phổ biến trong giới nha sĩ.
Tư thế đúng khi làm việc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *