Các thông tin hữu ích về Bassi Endo, một trong những hệ thống trâm nội nha máy bán chạy nhất tại Mỹ hiện nay.

🎯1. Nếu chỉ dùng có 02 cây, Glidepath và Shaping file thì làm thể nào để biết size nào là phù hợp: 25,30,35. hay lớn hơn?

👉Trả lời: để quyết định size sau cùng của nội nha, quý đồng nghiệp quan sát lên ĐẦU CUỐI CỦA GLIDEPATH ĐẦU TIÊN, NẾU ĐẦU CUỐI CÓ CHỨA MÙN NGÀ THÌ CÓ NGHĨA LÀ TRÂM ĐẦU TIÊN ĐÃ THỰC SỰ CẮT ĐẾN VÙNG CHÓP.

Dĩ nhiên trước đó quý đồng nghiệp đã đo chiều dài làm việc của ống tuỷ đó. Nếu không xuất hiện mùn ngà ở ĐẦU CUỐI CÂY GLIDEPATH ĐẦU TIÊN thì nên nhảy số sang trâm tiếp theo ( vui lòng xem lại video đính kèm).

🎯2. Số vòng quay phù hợp và độ Torque là bao nhiêu?

👉Tuỳ chỉnh theo thói quen của từng nha sĩ. EasyEndo có thể chịu được vòng quay lên đến 950rpm và lực torque 4N. Quý đồng nghiệp có thể dùng theo kinh nghiệm cũ và sau đó điều chỉnh sau khi dùng quen với hệ thống EasyEndo. Attached file dưới đây chỉ định độ torque và số vòng quay cho từng loại file.

🎯3. Chọn độ thuôn Gutta Percha nào phù hợp với EasyEndo?

👉Chúng tôi có nhiều độ thuôn. 0.03,0.04,0.05.0.06. Quý đồng nghiệp nào thích dùng OneCone có thể chọn độ thuôn lớn.

👉Do concept nội nha của BassiEndo tiết kiệm mô răng và giảm thời gian sửa soạn ống tuỷ trên lâm sàng chúng tôi khuyến cáo dùng độ thuôn nhỏ và kỹ thuật cone chính sau đó lèn thêm nhiều cone phụ.

👉 Độ thuôn 0.03 thường được dùng cho các ống tủy nhỏ và các răng cửa hàm dưới, các ống tủy của các răng 4, 5. Hoặc có thể dùng cone GP dùng cho trâm tay và lèn thêm các cone phụ

👉Dù chọn bất kỳ độ thuôn nào theo thói quen nhưng KHÔNG BAO GIỜ BỎ QUA CÂY DẪN ĐƯỜNG GILDE PATH ĐỘ THUÔN 0.01. Vì cây dẫn đường tạo đường trượt cho các cây tạo độ thuôn Shaping file. Nếu không bắt đầu bằng cây dẫn đường có độ thuôn 0.01 khì khả năng trâm chịu kháng lực vặn xoắn cao và dễ gãy trâm trong ống tủy.

🎯4. Có thể dùng BioMTA làm nút chặn chóp thay cho Gutta Percha được không?

👉Thật tuyệt vời khi kết hợp MTA với Gutta Percha hay MTA nguyên khối để trám bít ống tuỷ, đặc biệt trong các trường hợp ống tuỷ chưa đóng chóp, chóp răng mở hoặc lỡ tay đi quá chóp.

👉 Vì BioMTA là chất trám bít sinh học, phóng thích ra Ca(OH)2 và CSH(Calcium Silicate Hydrate) nên giúp tái tạo các vùng sang thương quanh chóp tốt hơn là vật liệu trơ như Gutta Percha đồng thời ngăn ngừa nguy cơ quá chóp khi trám bít bằng GP trên các răng có tình trạng này.

🎯5. Có thể dùng loại trâm quay khác để tạo loe trước khi dùng EasyEndo được không?

👉 Quý đồng nghiệp có thể thực hiện việc này để kéo dài tuổi thọ của trâm EasyEndo nhưng lưu ý có thể mất thêm chút ít thời gian cho quý đồng nghiệp trên lâm sàng.

🎯Đặc biệt ống tủy bị tắc do Calci hóa ống tủy thì nên dùng trâm tay K10 hoặc H10 tạo đường trượt trước ( xem Video mô phỏng đính kèm)

🍀Cám ơn quý đồng nghiệp đã quan tâm theo dõi, rất mong nhận được các ý kiến phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *